Trẻ biếng ăn thiếu vitamin gì mẹ nhỉ? Theo chuyên gia, trẻ biếng ăn có thể do thiếu các vitamin như B1, B12, B6, vitamin D,… Để hiểu rõ hơn, mẹ tham khảo tư vấn của dược sĩ Mamaa trong bài viết sau nhé!

1. Trẻ biếng ăn thiếu vitamin gì?

Dưới đây là những loại vitamin mà trẻ biếng ăn bị thiếu và hướng dẫn cách bổ sung phù hợp với trẻ. Mẹ tham khảo nhé!

1.1. Thiếu Vitamin B1

Vitamin B1
Khi cơ thể trẻ thiếu vitamin B1, quá trình chuyển hóa Glucose trong cơ thể bị ngưng trệ, hệ thần kinh giảm tính dẫn truyền gây giảm nhu động ruột và khả năng hấp thu các chất

Khi cơ thể trẻ thiếu vitamin B1, quá trình chuyển hóa Glucose trong cơ thể bị ngưng trệ, hệ thần kinh giảm tính dẫn truyền gây giảm nhu động ruột và khả năng hấp thu các chất. Trẻ thường có biểu hiện chướng bụng, chán ăn, thường xuyên quấy khóc.

Mẹ có thể bổ sung vitamin B1 cho bé thông qua các thực phẩm giàu vitamin B1: Gạo, lúa mì, các loại thịt đỏ, măng tây,…

Lưu ý: Trẻ từ 1- 3 tuổi nên bổ sung khoảng 0.5 mg/ngày, trẻ từ 4-6 tuổi: 0.6 mg/ngày.

1.2. Thiếu Vitamin B12

Thực phẩm chứa vitamin B12
Trẻ thiếu vitamin B12 thường có biểu hiện mệt mỏi, thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn và thờ ơ, thiếu tập trung.

Vitamin B12 là một thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu của cơ thể bên cạnh acid folic. Đồng thời tham gia vào quá trình hình thành nên bao myelin của các sợi thần kinh, đảm bảo hệ thống thần kinh hoạt động hiệu quả. Trẻ thiếu vitamin B12 thường có biểu hiện mệt mỏi, thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn và thờ ơ, thiếu tập trung.

Đối với trẻ 1-3 tuổi nên bổ sung khoảng 0.9 mg vitamin B12 mỗi ngày, trẻ từ 4-8 tuổi là 1.2 mg thông qua các thực phẩm hàng ngày như trứng, sữa, súp lơ, kiwi, các loại thịt đỏ…

1.3. Thiếu Vitamin B6

Vitamin B6
Một số thực phẩm giàu vitamin B6: Cá hồi, đậu xanh, ngũ cốc, gan bò, cá ngừ, thịt gia cầm,…

Vitamin B6 có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, bao gồm phòng ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, tăng cường nhận thức, giảm tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu và ngăn ngừa sự hình thành một số bệnh ung thư. Do đó khi thiếu vitamin B6 có thể dẫn tới nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Một số thực phẩm giàu vitamin B6: Cá hồi, đậu xanh, ngũ cốc, gan bò, cá ngừ, thịt gia cầm,…

1.4. Thiếu Vitamin D

thực phẩm chứa vitamin D
Vitamin D có vai trò tăng cường quá trình hấp thụ canxi, kẽm, vitamin và các yếu tố vi lượng khác vào trong cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng, mau lớn và phát triển toàn diện

Vitamin D có vai trò tăng cường quá trình hấp thụ canxi, kẽm, vitamin và các yếu tố vi lượng khác vào trong cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng, mau lớn và phát triển toàn diện. Do đó, khi cơ thể thiếu vitamin D, trẻ thường biếng ăn, chậm lớn, thường xuyên mệt mỏi và thường ít hoạt động hơn trẻ bình thường.

Lượng vitamin D cần bổ sung cho trẻ mỗi ngày như sau:

  • Trẻ dưới 1 tuổi: 400 IU/ngày
  • Trẻ 1-3 tuổi: 600 IU/ngày

Một số loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D cao: Trứng, sữa, nước cam, yến mạch, dầu thực vật, hải sản,…

2. TOP 11 vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn mẹ nên bổ sung

Lượng thực phẩm mẹ bổ sung cho bé hàng ngày thường không đáp ứng đủ các loại vitamin cần thiết, do đó việc bổ sung các chế phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ là thực sự cần thiết.

Dưới đây là 11 sản phẩm giúp bổ sung vitamin hiệu quả cho bé biếng ăn!

2.1. Baby plus – chứa hàm lượng lớn Vitamin nhóm B

tác dụng siro baby plus
Siro ăn ngon Baby plus giúp trẻ ăn ngon, mau lớn, tăng cường hấp thu, chuyển hóa các chất

Siro ăn ngon Baby plus giúp trẻ ăn ngon, mau lớn, tăng cường hấp thu, chuyển hóa các chất. Trong sản phẩm có chứa nhiều vitamin cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ bao gồm vitamin B1, B3, B6, kẽm, sữa non và một số loại acid amin,…

Sản phẩm được bào chế dưới dạng cốm, trẻ có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha vào nước để uống.

Đối tượng sử dụng: Trẻ lười ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy hoặc đang trong giai đoạn phát triển.

Giá bán: Khoảng 365.000 đồng.

Xem thêm

2.2. Baby mummum – Chứa vitamin cần thiết cho trẻ

Baby mummum
Baby mummum chứa hàm lượng vitamin, các acid amin và khoáng chất cao giúp kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu và nâng cao sức khỏe

Baby mummum chứa hàm lượng vitamin, các acid amin và khoáng chất cao giúp kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu và nâng cao sức khỏe của trẻ nhỏ thông qua việc nâng cao hệ thống miễn dịch.

Đối tượng sử dụng: Trẻ lười ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy hoặc đang trong giai đoạn phát triển.

Giá bán: Khoảng 450.000 đồng/ hộp 25 gói 10ml.

2.3. Hibaby – siro ăn ngon bổ sung vitamin cho trẻ

Siro Hibaby
Siro Hibaby chứa hàm lượng acid amin (lysin, arginin, taurin,…) và các vitamin (vitamin A, D, E, B1, B3,…) cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ hay ăn, chóng lớn, cải thiện chức năng tiêu hóa

Siro Hibaby chứa hàm lượng acid amin (lysin, arginin, taurin,…) và các vitamin (vitamin A, D, E, B1, B3,…) cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ hay ăn, chóng lớn, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường hấp thu các chất.

Đối tượng sử dụng: Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm lớn, còi xương, hay ốm vặt.

Giá bán: Khoảng 360.000 đồng/hộp.

2.4. Siro Centrum Kids Incremin Iron Mixture Vitamin

Siro Centrum Kids Incremin Iron Mixture là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc, là dạng siro uống liền, bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé về cả thể chất lẫn trí tuệ. Hương vị sản phẩm thơm ngon, dễ uống, rất được trẻ nhỏ ưa thích.

Đối tượng sử dụng: Trẻ trên 6 tháng tuổi, biếng ăn, chậm lớn, sau ốm, hoặc suy dinh dưỡng.

Giá bán: Khoảng 289.000 đồng/lọ.

2.5. Vitamin tổng hợp Baby Plex

Baby plex là sản phẩm vitamin tổng hợp được sản xuất bởi công ty Nature’s Plus xuất xứ từ Mỹ với nhiều thành phần quan trọng cần thiết cho sự phát triển của trẻ bao gồm: Các vitamin nhóm B, vitamin A, C, D, E, choline,… giúp trẻ hay ăn, chóng lớn và phát triển toàn diện.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0-4 tuổi, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ, tăng cảm giác ngon miệng cũng như khả năng hấp thu các chất.

Giá bán: Khoảng 380.000 đồng.

2.6. Vitamin tổng hợp Multivitamin & Mineral Childlife

siro baby plus tăng đề kháng cho bé
Điểm khác biệt của Siro Baby Plus có hàm lượng sữa non lớn, giúp bé tăng cân và đề kháng tốt

Multivitamin & Mineral Childlife là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ được đóng chai dưới dạng siro với thể tích 237ml với hơn 20 vitamin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Các nguyên liệu để làm nên sản phẩm đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên hết sức lành tính và an toàn cho trẻ.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, biếng ăn, chậm lớn, thiếu cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy.

Giá bán: Khoảng 495.000 đồng

2.7. Vitamin tổng hợp Pediakid Appetit Tonus

Pediakid Appetit Tonus chứa các vi chất, chất khoáng chọn lọc từ thiên nhiên, đem đến cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon miệng. Đồng thời, sản phẩm được phối hợp với hệ thống men vi sinh đường ruột, giúp phân giải thức ăn một cách nhanh chóng và triệt để.

Đối tượng sử dụng: Trẻ biếng ăn, gầy gò, suy dinh dưỡng, hệ tiêu hóa kém, táo bón.

Giá bán: Khoảng 250.000 đồng.

2.8. Vitamin tổng hợp Pentavite Multivitamins

Pentavite Multivitamins hỗ trợ trẻ mau lớn, dễ dàng hấp thu các chất, duy trì mức năng lượng ổn định cho cơ thể bé, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đối tượng sử dụng: Trẻ biếng ăn, chậm lớn, có biểu hiện thiếu máu, thiếu sắt, còi cọc, suy dinh dưỡng.

Giá bán: Khoảng 250.000 đồng.

Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tại MamaA như: pactol apetito, centrum kid,…

2.9. Multi Vitamin Drop Natures Aid

Multi Vitamin Drop Natures Aid là sản phẩm của thương hiệu Nature Aid của Anh Quốc, cung cấp các vitamin cần thiết cho trẻ trong những năm đầu đời. Sản phẩm có hương cam tự nhiên, thơm ngon, dễ uống,… kích thích vị giác và tuyệt đối an toàn đối với trẻ nhỏ.

Multi Vitamin Drop Natures Aid chứa hàm lượng vitamin A, D, C cao giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ nhỏ, tăng hấp thu canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe, trẻ mau lớn và ăn uống ngon miệng.

Đối tượng sử dụng: Trẻ 3 tháng – 5 tuổi, biếng ăn, chậm lớn, thấp còi, suy dinh dưỡng, hay ốm vặt,…

Giá bán: Khoảng 220.000 đồng.

suc-khoe-me-be-Mamaa-an-ngon-babyplus
Siro Baby Plus tại MamaA đang có khuyến mại trong tháng này, liên hệ zalo để nhận ưu đãi

2.10. Vitamin tổng hợp Pedia Poly Vite Drops

Pedia Poly Vite Drops được Viện hàn lâm khoa học Mỹ khuyên dùng trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ bởi tính an toàn và tiện dụng của sản phẩm. Thành phần các hoạt chất có trong sản phẩm gồm có: Vitamin A, D, E, các vitamin nhóm B và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 0-4 tuổi, biếng ăn, chậm lớn, thiếu cân, hay ốm vặt,…

Giá bán: Khoảng 290.000 đồng.

2.11. Vitamin tổng hợp Hero Kid Gold

Sản phẩm Hero Kid Gold được tạo nên nhờ các dưỡng chất từ thảo mộc có trong thiên nhiên, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp cải thiện sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm mệt mỏi biếng ăn ở trẻ.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 1 tuổi trở lên là có thể sử dụng sản phẩm.

Giá bán: Khoảng  445.000 đồng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp mẹ hiểu trẻ biếng ăn thiếu vitamin gì và cách bổ sung vitamin hiệu quả nhất cho bé. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm hỗ trợ cho trẻ biếng ăn, mẹ hãy liên hệ đội ngũ dược sĩ của Mamaa qua hotline 0389570519 để được tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)