Mẹ đang sử dụng siro ăn ngon nhưng vẫn chưa biết siro ăn ngon uống lúc nào tốt nhất? Cách sử dụng ra sao để hiệu quả với bé yêu? Mẹ hãy cùng đội ngũ Dược sĩ MamaA tìm hiểu cách dùng siro hiệu quả nhất để giúp bé ngon miệng, khỏe mạnh, phát triển vượt trội ở bài viết dưới đây mẹ nhé!

1. Siro ăn ngon uống lúc nào tốt nhất?

Cho bé uống siro baby plus trước khi ăn
Theo nghiên cứu, thời điểm uống siro ăn ngon tốt nhất là trước khi ăn khoảng 30 phút – 1 giờ

Theo nghiên cứu, thời điểm uống siro ăn ngon tốt nhất là trước khi ăn khoảng 30 phút – 1 giờ bởi:

 • Khi đói thì pH của dịch vị khoảng 3 là pH acid, siro với thành phần chủ yếu là saccarozo – đường nên giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu hơn.
 • Khi đói dạ dày không có thức ăn nên uống siro vào sẽ không bị ảnh hưởng bởi thức ăn bởi nhiều thành phần trong siro bị biến đổi khi tiếp xúc với một số chất như: protid, lipid,… trong thức ăn.
 • Khi đói thì bé sẽ cảm thấy thèm ăn uống hơn nên hợp tác với cha mẹ trong việc uống siro.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý về thời điểm cho bé uống siro như sau:

 • Nếu bé đang sử dụng cả thuốc thì nên uống siro cách thời gian uống thuốc khoảng 2 giờ vì nếu dùng đồng thời có thể giảm tác dụng của siro.
 • Không cho trẻ uống siro trước khi đi ngủ vì đường bám vào răng làm hỏng men răng và gây sâu răng. Do đó, nếu trẻ uống siro vào buổi tối thì cần uống nhiều nước, súc miệng kỹ hoặc đánh răng kỹ.

2. Ngoài uống lúc nào – cách uống siro cũng rất quan trọng với bé

Sử dụng siro ăn ngon rất tốt cho hệ tiêu hoá và sự phát triển của bé, tuy nhiên nếu không được uống đúng cách có thể dẫn đến quá liều lượng hoặc giảm tác dụng của siro. Vì vậy đội ngũ dược sĩ chúng tôi đã tổng hợp lại một số cách uống siro mà mẹ có thể tham khảo như sau:

 • Cách tốt nhất: Cho bé uống trực tiếp, không pha loãng để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Trường hợp bé không chịu uống siro, mẹ pha loãng với sữa hoặc cho vào bột ăn dặm cho bé dùng.

3. Siro ăn ngon Baby Plus – siro ăn ngon, ngủ ngon cho bé

tác dụng siro baby plus
Siro ăn ngon Baby Plus rất an toàn, sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau với dạng gói 10ml rất tiện lợi

Siro ăn ngon Baby Plus được sản xuất trên dây chuyền đạt chất lượng GMP của công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hapi Vietnam.

Sản phẩm chứa các thành phần đặc biệt như: Orafti P95 (Oligofructose – FOS), Digezyme, Springer, Thymomodulin, Colostrum, Vitamin nhóm B (B1, B3, B6),…. giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón hay ốm vặt,…

Siro ăn ngon Baby Plus rất an toàn, sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau với dạng gói 10ml rất tiện lợi. Vậy siro ăn ngon baby plus uống lúc nàoChi tiết về liều lượng và cách sử dụng cho từng đối tượng cụ thể như sau:

1 – Liều lượng:

 • Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi: mẹ uống cho bé bú
 • Trẻ 6 tháng – 1 tuổi: dùng 5ml – nửa gói/ngày
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: dùng 10 ml – 1 gói/ lần/ ngày
 • Trẻ từ 3 – 7 tuổi: dùng 10 ml x 2 lần/ ngày, mỗi lần 1 gói vào sáng và chiều
 • Trẻ từ 7 – 12 tuổi: dùng 10 ml x 3 lần/ ngày

2 – Cách dùng: mẹ có thể cho bé uống trực tiếp luôn mà không cần pha loãng hoặc hòa với nước ấm cho bé dễ uống hơn.

3 – Thời điểm uống: tốt nhất là 30 phút trước khi ăn và dùng vào buổi sáng để giúp bé hấp thụ được dưỡng chất tối ưu nhất, giúp bé tăng cảm giác đói, thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Không nên uống vào buổi tối.

Xem thêm

Hi vọng bài viết trên đã giúp mẹ biết siro ăn ngon uống lúc nào là tốt nhất cho bé. Mọi thắc mắc của mẹ về sản phẩm có thể liên hệ theo hotline 0969877271 hoặc website https://mamaa.org/ của MamaA để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời mẹ nhé!

5/5 (1 Review)