Pha Mama sữa non với sữa công thức cho trẻ sử dụng là phương pháp vừa bổ sung đủ dưỡng chất vừa tăng cường đề kháng tự nhiên cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn không biết pha thế nào cho đúng để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho con mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng từng sữa.

Bài viết dưới đây, MamaA sẽ hướng dẫn mẹ chi tiết cách pha Mama sữa non cùng với sữa công thức đơn giản và khoa học nhất.

Xem chi tiết tất cả các cách pha mama sữa non giúp bé không ngừng tăng cân

1. Hướng dẫn cách pha Mama sữa non cùng với sữa công thức

Bước 1: Rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ pha sữa

Tiệt trùng dụng cụ pha sữa
Tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng cách luộc trong nước đun sôi 5 phút

Mẹ cần rửa tay sạch sẽ và tiệt trùng bình sữa, núm vú trước khi pha sữa non cho con bằng cách đun trong nước sôi 5 phút hoặc sử dụng máy tiệt trùng chuyên dụng. Bước tiệt trùng giúp đảm bảo bình sữa vô khuẩn, tránh gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Bước 2: Pha riêng mama sữa non và sữa công thức

Pha riêng từng loại sữa theo tỷ lệ
Pha riêng từng loại sữa theo tỷ lệ nước – sữa như hướng dẫn
  • Pha sữa công thức đúng theo hướng dẫn trên bao bì sữa.
  • Pha Mama sữa non vào một bình khác. Khuấy đều tay hoặc dùng bình lắc để sữa tan hoàn toàn

Bước 3: Trộn 2 loại sữa và cho bé uống:

Đợi sữa công thức nguội đến nhiệt độ khoảng 40 độ C thì mới đổ lẫn cả 2 loại vào và cho bé uống.

danh mục sữa non

2. Lưu ý khi cho bé uống Mama sữa non với sữa công thức

Để đảm bảo bé nhận được đầy đủ dinh dưỡng, mẹ cần lưu nhớ một số điều dưới đây khi cho trẻ uống Mama sữa non với sữa công thức:

  • Không pha sữa non và sữa công thức cùng lúc trong một bình: Một số loại sữa công thức cần pha ở nhiệt độ cao (khoảng 60 – 70 độ C), trong khi đó sữa non cần pha ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C. Vì vậy cần pha riêng sau đó đợi sữa công thức nguội rồi mới trộn lẫn.
  • Giảm tỉ lệ sữa khi pha: Khi đổ chung 2 loại với nhau thể tích sữa sẽ bị nhiều nên có thể bé sẽ không uống hết. Vì vậy, mẹ có thể giảm một nửa lượng sữa mỗi loại khi pha để vừa đủ với sức ăn của bé.
  • Cho bé bú ngay: Để sữa ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, bé uống phải sẽ gây rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, cần cho bé bú ngay khi sữa đã nguội đến 37 độ C.
  • Sữa trẻ đã bú quá 1h thì không cho bé bú nữa: Sữa trẻ đã bú sẽ lẫn nước bọt của trẻ và khi ở trong môi trường sữa, những vi khuẩn từ nước bọt của trẻ sẽ phát triển và gây hại. Vì vậy, không cho trẻ uống sữa đã được bú trước đó quá 1h.
  • Pha sữa đúng liều lượng trên bao bì: Pha sữa quá loãng sẽ làm sữa bị nhạt, đồng thời lượng sữa nhiều dễ khiến trẻ bị nôn, trớ. Pha sữa quá đặc dễ khiến trẻ bị thiếu nước dẫn đến táo bón, chán ăn hoặc sợ sữa, thậm chí nếu dùng kéo dài trẻ có thể gây viêm ruột. Vì vậy, mẹ cần pha sữa theo liều lượng trên bao bì và sử dụng sữa đúng độ tuổi của trẻ.
  • Mama sữa non không thể thay thế sữa mẹ: Mama sữa non chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và không thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ. Nếu mẹ không có sữa hoặc không đủ sữa cho con bú thì có thể dùng kèm Mama sữa non cho con.
  • Tuân thủ bảo quản sữa: Sữa non sau khi pha xong để được được ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 giờ, quá thời gian này thì phải đổ bỏ. Muốn sữa để được lâu hơn thì sau khi pha xong bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 24h.
Bảo quản sữa còn thừa cẩn thận
Sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng do vi khuẩn xâm nhập vào

Trên đây là hướng dẫn pha sữa non Mama cùng với sữa công thức chi tiết và một số lưu ý mẹ cần biết khi pha sữa cho con. Mong rằng bài viết đã giải đáp được phần nào những lo lắng, băn khoăn của các mẹ trong hành trình nuôi con khôn lớn.

Nếu còn chưa rõ bất kỳ vấn đề gì về cách pha Mama sữa non cùng với sữa công thức, hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc gửi mail về địa chỉ mamaa.org88@gmail.com để nhận được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất từ đội ngũ dược sĩ của MamaA.

danh mục sữa non

0/5 (0 Reviews)