Sữa non ILdong Hàn Quốc số 1 hiện nay đang là một trong những loại sữa non được đông đảo các bà mẹ bỉm sữa tin tưởng sử dụng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về cách sử dụng loại sữa này để phát huy được tối đa công dụng của nó. Bài viết dưới đây Trung tâm chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé MamaA sẽ hướng dẫn cách sử dụng sữa non ILDong số 1 và số 2 theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách sử dụng sữa non ILDong số 1

1. Liều lượng sử dụng sữa non ILDong số 1

sữa non ILDong số 1
Sữa non ILDong số 1 được các bà mẹ Hàn Quốc tin dùng để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Sữa non ILDong số 1 là loại sữa dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi.

Liều lượng: 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Lưu ý: Nên cho bé sử dụng sữa non ildong đều đặn theo đúng liều lượng để thấy hiệu quả rõ rệt, giúp trẻ phát triển toàn diện.

2. Cách pha sữa non ILDong số 1

Tiệt trùng dụng cụ pha sữa
Tiệt trùng dụng cụ pha sữa là việc rất quan trong để tránh ảnh hưởng đến sữa khỏe của bé mà mẹ cần phải làm

Sau đây là hướng dẫn sử dụng sữa non ILDong số 1 theo 2 cách:

Cách 1: Pha riêng sữa non ILDong số 1

 • Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ và tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng máy tiệt trùng chuyên dụng hoặc bằng cách đun trong nước sôi 5 phút.
 • Bước 2: Đun sôi nước và chờ nguội đến khoảng 40-50 độ C để pha sữa.
 • Bước 3: Đổ 1 gói sữa non vào bình sữa và thêm 30ml nước.
 • Bước 4: Khuấy đều cho đến khi sữa tan hết, làm nguội xuống còn khoảng 37 độ C thì cho bé uống.

Mẹo: Mẹ có thể thử nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ sữa lên cổ tay, nếu thấy ấm thì có thể cho bé uống, còn nếu cảm thấy nóng thì nên để sữa nguội bớt mới cho bé uống

Pha sữa non ILDong số 1 vào bình bú
Pha sữa non ILDong số 1 vào bình bú để trẻ uống sữa thoải mái và dễ dàng

Lưu ý: Sữa non ILDONG khó tan: 3 nguyên nhân & 2 cách pha chuẩn

Cách 2: Cách pha sữa non ildong số 1 với sữa công thức

 • Bước 1: Pha sữa công thức theo tỷ lệ sữa – nước và nhiệt độ nước pha sữa như hướng dẫn của loại sữa đó. Lắc hoặc khuấy đều cho sữa tan hết.
 • Bước 2: Chờ sữa công thức nguội đến khoảng 40 – 50 độ C. Sau đó tiến hành pha sữa non Ildong số 1 như cách 1 ở một bình khác.
 • Bước 3: Đổ sữa ở 2 bình vào một bình lớn hơn, lắc đều. Đợi sữa trong bình nguội còn khoảng 37 độ C thì có thể cho bé uống.

Cách 3: Cách pha sữa non ildong số 1 với sữa mẹ

 • Bước 1: Hòa tan sữa non ildong số 1 vào nước ấm khoảng 40 – 50 độ C. Lắc hoặc khuấy đều cho sữa tan hết.
 • Bước 2: Cho sữa non Ildong vào bình bú. Cho đến 1/2 bình. Sau đó cho tiếp sức mẹ vào 1/2 bình còn lại. Lắc đều để 2 loại sữa trộn đều vào nhau đến khi thu được dung dịch đồng nhất.

Lưu ý:

 • Không pha sữa non và sữa công thức cùng lúc trong một bình bởi vì có một số loại sữa công thức cần pha ở nhiệt độ cao hơn (khoảng 60 – 70 độ), nên nếu pha chung sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa non.
 • Khi đổ chung 2 loại sữa với nhau thì thể tích sữa sẽ bị nhiều nên có thể bé sẽ không uống hết, do đó mẹ nên giảm 2 loại theo cùng tỉ lệ, tùy vào sức ăn của con.

danh mục sữa non

3. Sử dụng sữa non ILDong số 1 trong bao lâu?

Ở trên Mamaa đã hướng dẫn sử dụng sữa non ILDong số 1. Tuy nhiên để quyết định sử dụng sữa non ILDong cho con trong thời gian bao lâu cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, về việc bé tiếp nhận sữa như thế nào và tác dụng của sữa đem lại cho bé.

Mẹ nên chú ý một số điều sau: 

 • Mẹ nên cho con dùng thử một vài gói trước xem con có hợp với sữa không rồi mới quyết định sử dụng lâu dài.
 • Nếu con hợp với sữa thì nên duy trì sử dụng cho con từ 6 tháng – 1 năm.
 • Có thể sử dụng dài hơn nếu thấy hiệu quả.

Có thể mẹ quan tâm: Sữa non ILDong có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và khách hàng

Hướng dẫn cách sử dụng sữa non ILDong số 2

1. Liều lượng sử dụng sữa non ILDong số 2

Sữa non ILDong số 2 là loại sữa dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi.

Liều lượng: Mỗi ngày bạn nên cho trẻ dùng từ 3 – 4 lần, mỗi lần 1 gói

2. Sữa non ildong hàn quốc số 2 cách pha hiệu quả

Cách 1: Cách pha sữa non ildong hàn quốc số 2 riêng

 • Bước 2: Chuẩn bị nước pha sữa ở nhiệt độ 40 – 50 độ C
 • Bước 3: Pha 1 gói sữa non ildong số 2 với khoảng 30 ml nước vừa chuẩn bị
 • Bước 4: Khuấy đều cho đến khi sữa tan hết, sau đó bé uống

Cách 2: Cách pha sữa non ILdong hàn quốc số 2 với sữa công thức

Cách pha sữa non ildong số 2 với sữa công thức rất quan trọng vì đa số mẹ đều dùng cùng ildong với sữa công thức, nếu không pha đúng sẽ rất khiến bé bị đầy dụng, rối loạn tiêu hóa.

 • Bước 1: Chuẩn bị nước pha sữa ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C
 • Bước 2: Trộn sữa pha và sữa công thức tùy theo tỷ lệ và mục đích của mà mẹ mong muốn, sau đó cho nước ấm vừa chuẩn bị vào, lắc đều

Lưu ý khi sử dụng sữa non ILDong số 1 và số 2 

Cho trẻ uống sữa non ILDong số 1
Mỗi gói sữa non ILDong chỉ dùng 1 lần vì vậy mẹ cần cho bé uống hết hoặc đổ sữa thừa và tuyệt đối không được để sữa đã pha để dùng cho lần tiếp theo

Ngoài các hướng dẫn sử dụng sữa non ILDong số 1 thì dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sữa non ILDong số 1 để có tác dụng tối đa:

 • Kiểm tra bao bì: Kiểm tra hạn sử dụng của sữa, độ nguyên vẹn của gói sữa.
 • Cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa: vì nếu tay không sạch, những vi khuẩn từ tay có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ gây rối loạn tiêu hoá.
 • Mỗi gói sữa chỉ pha 1 lần: Gói sữa khi đã bóc thì cần pha hết, không để dành cho lần sau.
 • Không để sữa đã pha quá lâu: Sữa non ILDong để lâu quá 1h không nên cho bé bú nữa vì sữa có thể nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài, vi khuẩn cũng sẽ phát triển, sinh sôi nhanh nhờ chất dinh dưỡng trong sữa. 
 • Pha sữa với nước ấm: Nhiệt độ nước tối ưu nhất để pha sữa non là từ 40 độ C đến 50 độ C. Tránh pha sữa với nước quá nóng vì sẽ làm giảm chất lượng của các dưỡng chất có trong sữa. Không pha sữa với nước quá nguội vì sẽ làm sữa bị vón cục, khó tan.
 • Khuấy đều tay để sữa tan: Sữa non nhẹ nên lâu tan, do đó khi pha sữa nên dùng thìa, đũa để khuấy đều hoặc dùng bình lắc để sữa tan hết.
 • Bảo quản: Nơi mát mẻ, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp, không bảo quản trong tủ lạnh.
 • Chọn sữa chính hãng: Trên thị trường có rất nhiều cá nhân làm nhái sữa, làm ảnh hưởng đến uy tín nhãn hàng cũng như hiệu quả sử dụng của bé. Chính vì vậy mẹ nên lựa chọn kĩ càng trước khi mua
Tiêu chí Sữa non ILdong chính hãng Sữa non ILdong giả
Xuất xứ của sản phẩm Tập đoàn ILDONG FOODIS, có tem phụ của nhà nhập khẩu Không có tem phụ của nhà nhập khẩu
Mã vạch sản phẩm Có thể quét mã vạch Không thể quét mã vạch
Mùi hương, vị và màu sắc Hạt sữa có màu trắng hoặc màu ngà vàng đồng thời mùi hương vani nhẹ nhàng Sữa giả không có mùi thơm vani, thậm chí còn có thể có mùi chua, rất khó uống
Độ hòa tan Khó tan, tuy nhiên sau một thời gian lắc và khuấy đều liên tục sẽ tan hết hoàn toàn, khi tan đồng nhất, không lắng cặn Khó tan, cặn không thể tan, chứa nhiều vẩn đục

MamaA cam kết phân phối hàng chính hãng. Hoàn 200% tiền nếu là hàng giả. Kiểm tra hàng trước khi nhận (Đang có giảm giá trong tháng này chỉ 330k/hộp)

Xem thêm

Sữa non ILDong số dùng cho trẻ mấy tháng

Ngoài quan tâm tới cách pha sữa, mẹ cần quan tâm tới độ tuổi sử dụng sữa. Về câu hỏi sữa non ILdong số 1 dùng cho trẻ mấy tháng? Thì sữa ILdong số 1 dùng cho trẻ từ 0 – 12 tháng. Còn sữa ILdong số 2 dùng cho trẻ từ 12 tháng trở lên.

Kết Luận

Cách pha sữa ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng sữa. Vì vậy, mẹ nhớ nội dung hướng dẫn sử dụng sữa non ILDong số 1 để vừa đảm bảo sức khỏe cho con vừa đảm bảo chất lượng của sữa.

Nếu còn chưa rõ bất kỳ vấn đề gì về cách hướng dẫn sử dụng sữa non ILDong số 1, hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc gửi mail về địa chỉ mamaa.org88@gmail.com để nhận được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất từ đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của MamaA.

danh mục sữa non

0/5 (0 Reviews)