Bổ phế Nam Hà từ lâu đã được biết đến là siro ho bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn mà không đem lại tác dụng phụ. Thế nhưng, siro thuốc này liệu có an toàn tuyệt đối, có gặp tác dụng phụ của Bổ Phế Nam Hà nào hay không?

Trong bài viết sau đây, Trung tâm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé – MamaA sẽ giúp độc giả tìm câu trả lời về thực hư bổ phế Nam Hà có an toàn như lời đồn hay không?

trẻ dùng siro liệu có gây tác dụng phụ
Siro Bổ Phế Nam Hà liệu có an toàn tuyệt đối, không hề đem lại bất kỳ tác dụng phụ nào hay không?

1. Thuốc bổ phế Nam Hà có tác dụng phụ không?

Thuốc ho bổ phế Nam Hà được bào chế từ bài thuốc cổ phương “Bổ phế chỉ khái lộ” với nhiều loại dược liệu từ tự nhiên trị ho quý hiếm như: Bạch linh, mơ muối, tỳ bà diệp,… (xem chi tiết: thành phần thuốc ho bổ phế Nam Hà)

Với các vị thuốc từ thiên nhiên, nên siro thuốc có tác dụng êm dịu, nhẹ nhàng, an toàn để sử dụng lâu dài mà không gây kích ứng với nhiều đối tượng khác nhau.

Cho đến nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào xuất hiện tác dụng phụ của bổ phế nam hà chỉ khái lộ khi sử dụng.

Tuy vậy, không có loại thuốc nào hoàn toàn không có tác dụng phụ hay an toàn tuyệt đối, dù đó là thuốc thảo dược hay thuốc Tây y. Các loại thuốc khác nhau với từng đối tượng bệnh nhân khác nhau sẽ cho những tác dụng phụ và mức độ khác nhau. Với thuốc từ thiên nhiên, tác dụng phụ thường ít và nhẹ hơn nhiều so với thuốc Tây y.

Một số đối tượng có thể sẽ mẫn cảm với các thành phần trong công thức siro thuốc. Khi cơ địa bị dị ứng, người dùng có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy hoặc nổi mẩn, ban đỏ,… Đây là những phản ứng của cơ thể để chống lại những tác nhân “lạ”.

Dù hãn hữu, nhưng nếu gặp phải những trường hợp như vậy, các bạn cần ngưng sử dụng bổ phế và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng bổ phế, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là thành phần của thuốc. Chúng ta cần để ý xem mình hoặc người thân sử dụng có tiền sử mẫn cảm với thành phần nào của thuốc hay không. Nếu có, chúng ta hỏi ý kiến các y bác sĩ, dược sĩ trước khi bắt đầu sử dụng.

Ngoài những đối tượng mẫn cảm với các thành phần của thuốc, siro bổ phế Nam Hà không được dùng cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi hoặc trẻ có tiền sử động kinh, co giật do sốt cao.

Với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng, vì những trường hợp này rất dễ gặp tác dụng phụ của Bổ Phế Nam Hà.

Xem thêm

2. Tác dụng phụ của bổ phế Nam Hà khi sử dụng thuốc quá liều

Siro bổ phế nam hà có thể gây chướng bụng
Một số trẻ, khi dùng quá liều siro Bổ Phế Nam Hà có thể gây chướng bụng

Thực tế cho thấy, dù sử dụng quá liều bổ phế Nam Hà cũng rất hiếm khi xuất hiện tác dụng phụ. Bởi các vị thuốc trong thành phần đa số đều là những vị thuốc có tính ôn hòa, hầu như không độc, tác dụng êm dịu, từ từ.

Tuy nhiên, nếu có gặp tác dụng phụ từ bổ phế Nam Hà, các biểu hiện có thể như sau:

  • Dị ứng, nổi mẩn ngoài da
  • Đau đầu, chướng bụng
  • Tiêu chảy hoặc táo bón

Nếu gặp phải các tình trạng này, bạn nên cân nhắc cho trẻ đi gặp bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm dòng siro ho Prospan tại MamaA qua 2 bài viết:

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn phần nào yên tâm về vấn đề tác dụng phụ của Bổ Phế Nam Hà. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi sử dụng sản phẩm, các bạn nên đi đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc, điều trị.

1/5 (1 Review)