Bệnh viện Từ Dũ cho biết sau khi đứa con đầu lòng mất sau sinh, năm 2019 chị N.T.K.L. (Vĩnh Long) mang tam thai tự nhiên với 1 nhau 3 ối và sinh được 3 bé trai. Theo các bác sĩ, mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, chỉ với tỉ lệ 1/100.000 trường hợp mang thai.

Sáng 7-8, chị L. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Từ Dũ. Sau ca mổ cấp cứu, chị L. đã hạ sinh 3 bé trai chỉ mới 34 tuần.

Hơn 8h, em bé đầu tiên chào đời, sau đó 2 em bé tiếp theo sinh ra trong bọc điều. Với sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, người mẹ đã hạ sinh 3 bé trai khỏe mạnh với số cân nặng đều bằng nhau là 2,3kg.

Chị L. cho biết vô cùng hạnh phúc khi được gặp mặt 3 con trai của mình. Trong những tháng ngày mang thai, chị đã rất lo sợ nếu có điều không may xảy ra. Tâm lý lo lắng cộng với việc mang tam thai đã khiến chị trải qua một thai kỳ nặng nề cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khi mang thai như bị tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ.

Bác sĩ Lê Ngọc Diệp – trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ – cho biết đây là một trường hợp rất đặc biệt, mẹ mang tam thai tự nhiên chứ không phải thụ tinh ống nghiệm. Hiện 3 bé trai đang được hỗ trợ hô hấp, ủ ấm, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Từ Dũ.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

5/5 (2 Reviews)

Nhận ngay khuyến mãi ~50K

Days
Hours
Minutes
Seconds